อ่างอาบน้ำใบแรกของลูกควรเลือกแบบไหน

คุณแม่ใกล้คลอด เตรียมของใช้เด็กอ่อนให้ลูกหรือยังคะ
หนึ่งในอุปกรณ์ที่คุณแม่ต้องใช้ทุกวันนั่นคือ อ่างอาบน้ำเด็ก ปัจจุบันอ่างอาบน้ำเด็กมีให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นอ่างอาบน้ำเด็กมาตรฐาน มีพื้นที่สำหรับวางสบู่ ฟองน้ำให้คุณพ่อคุณเเม่หยิบจับได้ง่ายๆ หรือที่อาบน้ำเด็กเเบบเป็นเก้าอี้อาบน้ำกันลื่น สามารถถอดออกได้ง่าย หรืออ่างอาบน้ำเป่าลม น้ำหนักเบา ยกง่าย พับเก็บได้

คุณพ่อคุณแม่ควรคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของลูกน้อย ควรมีอุปกรณ์กันลื่นที่ก้นอ่าง เพื่อไม่ให้อ่างเคลื่อนที่ขณะที่ลูกน้อยของคุณอยู่ในอ่าง อ่างอาบน้ำบางรุ่นที่มีอุปกรณ์เสริมเป็นผ้า โฟม หรือตาข่าย อาจเสี่ยงต่อการขึ้นรา ควรเลือกที่ถอดซักตากแดดได้เพื่อป้องกันเชื้อรา ที่สำคัญ อ่างอาบน้ำทารก ควรทำด้วยพลาสติกอย่างหนา ที่จะไม่เสียรูปทรงได้ง่ายเมื่อต้องรับน้ำหนักของน้ำ รูปทรงต้องโค้งมน ไม่มีเหลี่ยมมุม หรือความคม ที่อาจขีดข่วนผิวบอบบางของลูกน้อยได้นะคะ

เพื่อให้การอาบน้ำลูกน้อยเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ คุณแม่อาจพิจารณาอุปกรณ์เสริมในการอาบน้ำเพื่อความสะดวกสบายของทารกและความปลอดภัยแก่ลูกน้อย เช่น เก้าอี้อาบน้ำสำหรับเด็ก แผ่นรองอาบน้ำเด็ก อ่างอาบน้ำที่มียางกันลื่น หรืออางอาบน้ำพร้อมขาตั้ง

? ยางกันลื่นในอ่างอาบน้ำ

ในกรณีที่อ่างอาบน้ำเด็กที่คุณแม่ซื้อเป็นแบบพื้นเรียบ อาจจะต้องซื้อผ้ายางกันลื่นไปปูในอ่างอาบน้ำด้วย เพื่อให้มั่นใจว่าลูกน้อยจะไม่เกิดอุบัติเหตุลื่นในอ่างอาบน้ำและอาจจมน้ำได้ หรือเลือกใช้อ่างอาบน้ำที่มีแผ่นรองกันลื่นติดอยู่ภายในตัวอ่างก็จะช่วยเรื่องความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้นนะคะ อย่างเช่นอ่างอาบน้ำ Rotho รุ่น Top Bath Line หรือ Style bath line

อ่างอาบน้ำ Rotho

? เก้าอี้อาบน้ำเด็ก / ที่รองอาบน้ำเด็ก

การมีที่รองแผ่นหลังของลูกน้อยจะช่วยป้องกันไม่ให้ลูกน้อยลื่นหลุดมือ ในขณะที่คุณต้องจับลูกน้อยด้วยมือเดียว โดยที่มืออีกข้างต้องใช้ในการถูสบู่หรือสระผมให้ลูก แผ่นรองกันลื่น หรือเก้าอี้อาบน้ำเด็ก เป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้พ่อแม่มือใหม่อาบน้ำลูกได้อย่างมั่นใจมากขึ้น

เก้าอี้อาบน้ำเด็ก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *