ปั้มนมอย่างไรให้ได้ทั้งน้ำนมส่วนหน้าและส่วนหลัง

น้ำนมส่วนหน้าและส่วนหลัง

น้ำนมแม่ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนก็ดีเสมอ เพราะนมแม่คือนมที่ดีที่สุด และลูกน้อยควรได้รับนมแม่ครบทั้ง 2 ส่วน ทั้งส่วนหน้าและส่วนหลัง

อ่างอาบน้ำใบแรกของลูกควรเลือกแบบไหน

อ่างอาบน้ำใบแรกของลุกควรเลือกแบบไหน

หนึ่งในอุปกรณ์ที่คุณแม่ต้องใช้ทุกวันนั่นคือ อ่างอาบน้ำเด็ก ปัจจุบันอ่างอาบน้ำเด็กมีให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นอ่างอาบน้ำเด็กมาตรฐาน มีพื้นที่สำหรับวางสบู่ ฟองน้ำให้คุณพ่อคุณเเม่หยิบจับได้ง่ายๆ หรือที่อาบน้ำเด็กเเบบเป็นเก้าอี้อาบน้ำกันลื่น สามารถถอดออกได้ง่าย หรืออ่างอาบน้ำเป่าลม น้ำหนักเบา ยกง่าย พับเก็บได้

วิธีการดูแลตัวเองของคุณแม่หลังคลอดเพื่อช่วยให้น้ำนมไหลมากขึ้น

วิธีการดูแลตัวเองของคุณแม่หลังคลอดเพื่อช่วยให้น้ำนมไหลมากขึ้น

สิ่งที่คุณแม่ทุกคนต้องเจอ และมักเกิดขึ้นกับคุณแม่แทบทุกคน ไม่ว่าจะเป็นทั้งด้านร่างกายหรือจิตใจ แต่คุณแม่ไม่ต้องวิตกกังวลนะคะ วันนี้แอดมินมีวิธีการดูแลตัวเองของคุณแม่หลังคลอดเพื่อช่วยให้น้ำนมไหลมากขึ้นมากฝากกันค่ะ

คุณนิหน่า รีวิวเครื่องปั๊มนม Spectra

รีวิวเครื่องปั๊มนม Spectra S1+

คุณนิหน่า สุฐิตา ปัญญายงค์ นักร้องและพิธีกรชื่อดัง คุณแม่ลูกสองกับเครื่องปั๊มนม Spectra

เคล็ดลับคุณแม่มือใหม่ อยู่ไหนก็ปั๊มนมได้

สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ต้องกลับไปทำงาน หรือคุณแม่ที่รู้สึกไม่อยากห่างบ้านไปนานๆ เพราะไหนจะต้องให้ลูกเข้าเต้า ไหนจะต้องปั้มนมอยู่บ้าน รู้สึกถึงความไม่มั่นใจ คุณแม่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะตัวช่วยที่ทำให้การปั้มนมสามารถทำได้ทุกที่ เพื่อให้ลูกน้อยได้รับปริมาณน้ำนมที่เพียงพออยู่เสมอ

ต้องมีสต็อกนมแค่ไหนถึงจะเพียงพอสำหรับลูกน้อย?

คุณแม่หลายท่านอาจจะรู้สึกกังวลเมื่อใกล้ถึงเวลาที่จะต้องกลับไปทำงาน และอาจจะเห็นรูปหรือรีวิวสต็อกนมเต็มตู้ของแม่ท่านอื่นๆ จึงเกิดความรู้สึกกังวลว่าลูกจะมีนมไม่พอกิน

การเตรียมตัวของคุณแม่เมื่อต้องกลับไปทำงานหลังลาคลอด

ปัจจบุันมีหลายองค์กรที่สนับสนุนการให้การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่มากขึ้น เพราะการให้นมแม่ได้ประมาณ 6 เดือน – 1 ปี จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และช่วยให้พัฒนาการของลูกเติบโตสมวัย การวางแผนล่วงหน้าในการปั๊มนมในที่ทำงานจึงเป็นอีกสิ่งสำคัญ

รีวิวเครื่องปั๊มนม Spectra S1+ จากคุณลิเดีย

รีวิวเครื่องปั๊มนม Spectra S1+ จากคุณลิเดีย ศรัณย์รัชต์ คุณแม่นักร้อง R&B